Danh mục

Dự án SkyWay - Công nghệ vận tải trên không hàng đầu thế giới

20/11/2019 623 lượt xem
Trang chủ Tin tức Sky Way
Vừa qua, tại TP.HHCM, Tập đoàn đầu tư Skyway tại Việt Nam (SkyWay Invest Group) tổ chức “Giới thiệu dự án SkyWay - Công nghệ vận tải trên không hàng đầu thế giới”.
 

Tập đoàn đầu tư Skyway tại Việt Nam (SkyWay Invest Group) đã tổ chức “Giới thiệu dự án SkyWay - Công nghệ vận tải trên không hàng đầu thế giới”.

Công nghệ Skyway là công nghệ vận tải trên cao, sử dụng năng lượng tái tạo, có thể xây dựng trên mọi địa hình khác nhau, từ đô thị đến miền núi, miền biển, điều khiển tự động hóa, đã được hơn 30 nước trên thế giới ký kết hợp tác ứng dụng, trong đó có Nga, Ấn Độ, các nước Ả rập...

Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ.

Công nghệ này được đánh giá là ngành công nghệ vận tải trong tương lai, góp phần giải quyết vấn đề giao thông tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi sự bùng nổ dân số ngày càng gia tăng, dẫn đến kẹt xe, ô nhiễm môi trường từ khí thải động cơ ô tô và xe máy. 

Giải pháp Skyway có nhiều ưu điểm như tránh được xung đột giao thông, nâng cao tốc độ, độ an toàn cao, giảm thiểu thiệt hại về môi trường.

Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có. Công nghệ Skyway cho phép nhiều loại hình vận tải: vận tải hành khách, vận tải hàng hóa hoạt động trên cùng một hạ tầng (dành riêng cho phương tiện Skyway) với 3 loại hình chính, được điều khiển tự động, gồm: Unibus Urban Transport kết nối trong đô thị và giữa các đô thị lớn với nhau, có vận tốc lên đến 150 km/h, sức chở lên đến 100 người; UniTrack (Freight transport) là thể loại vận chuyển vật liệu có tốc độ 120 km/h trong khoảng cách 10.000 km, sức chở lên tới 200 triệu tấn/năm; UniBus High Speed Transport là loại hình tàu cao tốc với nhiều thiết kế từ 2 - 100 chỗ, đạt tốc độ 500 km/h, sức chở 1 triệu người/ngày trong khoảng cách 10.000 km.

Ông Nguyễn Đăng Đông - Trưởng đại diện dự án SkyWay Invest Group

Ông Nguyễn Đăng Đông - Trưởng đại diện dự án SkyWay Invest Group tại Việt Nam khẳng định, dự án SkyWay sẽ góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe của các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng:

“Nếu như đưa dự án này vào xây dựng con đường cao tốc Bắc – Nam và chúng ta cũng có thể làm những thành phố vệ tinh như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt… ứng dụng vào vườn hoa Gò Vấp và sân bay thì rất là tuyệt vời vì giá thành của Skyway có thể rẻ từ 5 - 20 lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Đây là một dư án có thể nói là mang tầm thế kỷ bởi sẽ giúp ích cho người dân Việt Nam có phương tiện giao thông hiện đại, thuận lợi, giá rẽ, nhanh chóng và an toàn giúp giảm thiểu tai nạn giao thông”.

Bài viết cùng chuyên mục
Bản quyền thuộc về Công nghệ vận tải trên không Sky Way. Thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng.
Đang online: 9 .