Danh mục

EcoTechnoPark SkyWay: các thử nghiệm cấu trúc dẫn đường và thiết bị tiếp điện mới

04/11/2019 264 lượt xem
Trang chủ Tin tức Sky Way

Các chuyên gia của tổ chức dự án SkyWay đã tiến hành các thử nghiệm sơ bộ đối với hệ thống cấp điện, nạp và các thành phần của thiết bị tiếp điện từ cấu trúc dẫn đường và kiểm tra các giải pháp mới cho các thành phần cấp điện của toa xe.

Các thử nghiệm đã được tiến hành với đoạn cắt mô phỏng cấu trúc dẫn đường dạng giàn cứng (dùng cho vận tải đô thị và cao tốc) với sự tham gia của «phương tiện lai» — phiên bản thử nghiệm của unibus U4-362. Tại khu cầu vượt dạng giàn đã đưa vào dòng điện tính toán, và đã thử nghiệm các thành phần của hệ thống tiếp điện qua bánh xe của phương tiện vận tải, không qua mạng lưới tiếp xúc riêng. Các thử nghiệm đã được tiến hành trong chế độ chịu tải khi di chuyển, phương tiện di chuyển hoạt động ở những chế độ cấp điện năng khác nhau cho động cơ-bánh xe — nạp điện cho các pin ắc quy qua ray đường dây trong khi unibus di chuyển.

Các thử nghiệm sơ bộ đã cho thấy tính đúng đắn của giải pháp đặt ra cho các thành phần cấp điện của phương tiện vận tải và khả năng hoạt động của kết cấu đường ray hiện tại như một mạng lưới tiếp điện khi phương tiện vận tải di chuyển. Sắp tới, công ty lên kết hoạch nâng cao các đặc tính tốc độ và động năng-sức kéo khi thử nghiệm phương tiện vận tải di chuyển với bộ tiếp điện, tiến tới các chế độ vận hành.

Bộ tiếp điện — một trong những phương án cho phép truyền tải điện cho thành phần di chuyển SkyWay. Khi cần thiết, các phương tiện vận tải trong các tổ hợp hạ tầng-vận tải SkyWay có thể được trang bị những thiết bị công suất kiểu khác nhau. Đặc biệt, điều đó đã được tổng công trình sư SkyWay Anatoli Unitsky nói tới trong cuốn sách chuyên khảo khoa học của mình «Các câu hỏi và trả lời về tổ hợp vận tải SkyWay»:

«Một chiếc xe đường ray SkyWay giống như một chiếc ô tô bình thường, được lắp lên các bánh sắt. Cũng như ô tô bình thường, nó có thể dẫn động từ dầu diezen, động cơ xăng, turbin, hoặc có thể có dẫn động hỗn hợp, ví dụ máy phát điện «diezen — электрогенератор — bộ tích điện — động cơ điện». Nếu cần thiết, động cơ có thể chạy bằng khí thiên nhiên, metan, hydro, methanol hay những loại nhiên liệu thân thiện với môi trường khác. Ngoài ra, SkyWay có thể được điện hóa nhờ sử dụng nguồn điện năng ngoài (như kiểu xe điện bánh hơi, xe điện mặt đất hay metro). Cũng như có thể sử dụng nguồn năng lượng độc lập — các ắc quy được lắp đặt trên khoang unibus, các pin năng lượng dạng tụ điện, phân tử hay kiểu khác, các pin nhiên liệu v.v.».

Thiết bị tiếp điện qua bánh xe trong vận tải đường dây lần đầu tiên được kỹ sư Anatoli Unitsky trình bày từ tận 24 năm trước, trong cuốn sách chuyên khảo khoa học của mình «Các hệ thống vận tải đường dây: trên Trái Đất và trong vũ trụ». Thiết bị tiếp điện qua bánh xe sẽ cho phép tránh phải dùng mạng lưới tiếp xúc truyền thống, nó không tin cậy, mau hỏng và đắt tiền, đặc biệt khi di chuyển vận tốc cao, cũng như không cần dùng những pin ắc quy điện truyền thống, cũng không tin cậy, mau hỏng và đắt tiền. Điểm đặc biệt của thiết bị tiếp điện này là sự tiếp xúc trượt được thay thế trong đó thành tiếp xúc lăn, khi ấy loại trừ được sự trượt, hao mòn, sinh tia lửa điện, phát xạ radio ở dải rộng các tần số, và những nhược điểm khác của các mạng lưới tiếp xúc truyền thống.

Minh họa từ cuốn sách chuyên khảo của A.E. Unitsky «Các hệ thống vận tải đường dây: trên Trái Đất và trong Vũ trụ», Minsk, 2019. Các ắc quy tích điện hiện có được lắp trên các mẫu công nghiệp của toa xe SkyWay, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về hiệu suất và sự an toàn, và ngay trong giai đoạn phát triển công nghệ SkyWay hiện tại đã được sử dụng cho các tuyến đường thương mại, như một sự bổ sung và dự phòng kép cho mạng lưới tiếp xúc, trong trường hợp có sự cố mất điện lưới.

Ngoài ra, công ty-nhà phát triển vận tải đường dây đang tiến hành phát triển các phương án thay thế tiên tiến đối với các thiết bị kéo cho phương tiện vận tải, thông tin về chúng hiện còn được giữ bí mật.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo vệ - Vệ sĩ Đại Dương Bình Thuận

  Đại Dương Bình Thuận là đơn vị tiên phong trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất tốt và nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo vệ chuyên nghiệp.

 • Công ty tnhh xây dựng Thuận Nguyên chuyên thiết kế nhà tại phan thiết, bình thuận

  Công ty tnhh xây dựng Thuận Nguyên chuyên thiết kế nhà tại phan thiết, bình thuận. Uy tín chất lượng. Thiết kế nhà cấp bốn, mái thái, nhà ống, biệt thự.

 • Sách trắng là gì?

  Sách trắng hay còn được gọi là bạch thư (từ cổ) là toàn lộ trình kinh doanh của một tập đoàn, tại đây sẽ nêu rõ toàn bộ quá trình các giai đoạn từ sơ khai cho đến khi nó phát triển và các kế hoạch trong tương lai, tại đây cũng sẽ được báo cáo cụ thể, rõ ràng và minh bạch về tài chính của công ty đó, có pháp lý, pháp nhân và con dấu thực của các cơ quan có thẩm quyền. Tất cả sẽ được thể hiện ở trong đó, vậy nên nó đường đường chính chính lên sàn chứng khoán và theo nguồn thông tin chính xác và tin cậy.

 • GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA UNIBUS VÀ UNIBIKE CỦA CÔNG NGHỆ SKYWAY

  Nhận được chứng chỉ xác nhận các thuộc tính kỹ thuật của công nghệ vận chuyển chuỗi và các bộ phận của nó. Giấy chứng nhận ban hành ngày 17/11/2017 cho unibus mô hình của U 4-210 và Unibike mô hình của U 4-621. Cho đến nay, vận chuyển dây không được tách thành một loại vận tải riêng biệt, mặc dù thực tế, do đó, chứng nhận đã được thực hiện để tuân thủ các yêu cầu của các tài liệu quy định về chứng nhận vận tải điện đô thị, phụ tùng và thiết bị của nó.

   

 • KIỂM TOÁN TÀI CHÍNH CỦA CÔNG NGHỆ SKYWAY

  Kiểm toán tài chính của một công ty là một trong những yếu tố quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp của một công ty, nó chứng tỏ sự tuân thủ của công ty với các nguyên tắc công khai và minh bạch về tài chính.

 • SKYWAY - MÃ NHẬN DẠNG CHỨNG KHOÁN CỦA SKYWAY DO DỊCH VỤ ISIN CẤP

  Để tham gia việc phát hành cổ phiếu với phạm vi xuyên quốc gia thì các công ty đều phải có mã ISIN, mã ISIN là mã Định Danh nhận dạng chứng khoán quốc tế và là mã toàn cầu duy nhất xác định chứng khoán ở các quốc gia khác nhau để tạo thuận lợi cho giao dịch xuyên biên giới. Mã ISIN bao gồm 12 ký tự cả chữ và số bao gồm cả định danh CUSIP hoặc CINS được nhúng. 

Bản quyền thuộc về Công nghệ vận tải trên không Sky Way. Thiết kế bởi Thanh Sang MOS.
Đang online: 205 .