Danh mục

Việt Nam nghiên cứu áp dụng công nghệ vận tải Skyway chạy trên cao

28/11/2019 478 lượt xem
Trang chủ Tin tức Sky Way

Chiều nay (10/9), Trường Đại học GTVT phối hợp với Tập đoàn SkyWay tổ chức hội thảo khoa học về công nghệ loại hình GTVT trên cao Skyway.

Ông Frantisek Solar, trưởng đoàn đại biểu Tập đoàn Skyway cho biết, công nghệ Skyway cho phép nhiều loại hình vận tải: vận tải hành khách, vận tải hàng hóa hoạt động trên cùng một hạ tầng (dành riêng cho phương tiện Skyway) với 3 thể loại chính, được điều khiển tự động, gồm: Junibus (Urban transpost) kết nối trong đô thị và giữa các đô thị lớn với nhau, có vận tốc lên đến 150 km/h, sức chở lên đến 100 người; JuniKar (Freight transpost) là thể loại vận chuyển vật liệu có tốc độ 120 km/h trong khoảng cách 10.000 km, sức chở lên tới 200 triệu tấn/năm; Junil’ot (High speed transpost) là thể loại tàu cao tốc với nhiều thiết kế từ 2 – 100 chỗ, đạt tốc độ 500 km/h, sức chở 1 triệu người/ngày trong khoảng cách 10.000 km.

Cũng theo ông Frantisek Solar, công nghệ Skyway là giải pháp năng lượng tái tạo, có thể xây dựng trên mọi địa hình khác nhau, từ đô thị đến miền núi, miền biển, đã được nhiều quốc gia như: Nga, Úc, Ấn Độ, khối Ả Rập ký kết hợp tác ứng dụng. “Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ. Chi phí cho 1km đường tuỳ thuộc địa hình và tính năng chỉ từ khoảng 2 – 6 triệu USD (không tính phương tiện)”, ông Frantisek Solar nói.

Công nghệ Skyway giúp nhiều loại hình có thể di chuyển trên cùng một hạ tầng, giúp tiết kiệm thời gian vận tải tối đa – Ảnh minh họa 

Chia sẻ tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học GTVT cho rằng, những năm qua, hạ tầng giao thông của Việt Nam phát triển cả 5 loại hình. “Tuy nhiên, do nhu cầu vận tải ngày càng tăng, chúng ta cần nghiên cứu loại hình vận tải mới hội tụ đầy đủ yếu tố của loại hình giao thông tiên tiến trong thời đại công nghệ 4.0”, ông Chương nói và cho biết, với những tính năng ưu việt mà công nghệ Skyway đem lại như: giảm thời gian vận chuyển, giảm ách tắc giao thông, thời gian tới đây, Trường Đại học GTVT và Tập đoàn Skyway sẽ ký kết hợp tác để cùng nghiên cứu ở Việt Nam.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng, công nghệ Skyway tuy có lợi thế về thời gian vận chuyển, song khối lượng vận chuyển hàng hóa không cao nên công nghệ này có thể nghiên cứu áp dụng trong giao thông đô thị, giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Tuy vậy, việc ứng dụng cần phải đánh giá trên nhiều yếu tố cả về mức độ phù hợp, chất lượng và tài chính.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo vệ - Vệ sĩ Đại Dương Bình Thuận

  Đại Dương Bình Thuận là đơn vị tiên phong trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất tốt và nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo vệ chuyên nghiệp.

 • Công ty tnhh xây dựng Thuận Nguyên chuyên thiết kế nhà tại phan thiết, bình thuận

  Công ty tnhh xây dựng Thuận Nguyên chuyên thiết kế nhà tại phan thiết, bình thuận. Uy tín chất lượng. Thiết kế nhà cấp bốn, mái thái, nhà ống, biệt thự.

 • Sách trắng là gì?

  Sách trắng hay còn được gọi là bạch thư (từ cổ) là toàn lộ trình kinh doanh của một tập đoàn, tại đây sẽ nêu rõ toàn bộ quá trình các giai đoạn từ sơ khai cho đến khi nó phát triển và các kế hoạch trong tương lai, tại đây cũng sẽ được báo cáo cụ thể, rõ ràng và minh bạch về tài chính của công ty đó, có pháp lý, pháp nhân và con dấu thực của các cơ quan có thẩm quyền. Tất cả sẽ được thể hiện ở trong đó, vậy nên nó đường đường chính chính lên sàn chứng khoán và theo nguồn thông tin chính xác và tin cậy.

 • GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA UNIBUS VÀ UNIBIKE CỦA CÔNG NGHỆ SKYWAY

  Nhận được chứng chỉ xác nhận các thuộc tính kỹ thuật của công nghệ vận chuyển chuỗi và các bộ phận của nó. Giấy chứng nhận ban hành ngày 17/11/2017 cho unibus mô hình của U 4-210 và Unibike mô hình của U 4-621. Cho đến nay, vận chuyển dây không được tách thành một loại vận tải riêng biệt, mặc dù thực tế, do đó, chứng nhận đã được thực hiện để tuân thủ các yêu cầu của các tài liệu quy định về chứng nhận vận tải điện đô thị, phụ tùng và thiết bị của nó.

   

 • KIỂM TOÁN TÀI CHÍNH CỦA CÔNG NGHỆ SKYWAY

  Kiểm toán tài chính của một công ty là một trong những yếu tố quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp của một công ty, nó chứng tỏ sự tuân thủ của công ty với các nguyên tắc công khai và minh bạch về tài chính.

Bản quyền thuộc về Công nghệ vận tải trên không Sky Way. Thiết kế bởi Thanh Sang MOS.
Đang online: 1359 .